ข้อควรระวังในการขายบ้านรวมถึงความปลอดภัยและการเตรียมการที่คุณควรรู้

ข้อควรระวังในการขายบ้านรวมถึงความปลอดภัยและการเตรียมการที่คุณควรรู้

ที่ตั้ง, ระบบทำความร้อนกลาง, เครื่องปรับอากาศ, กระจกสองชั้น, เพื่อนบ้านที่ดี, โรงเรียนที่ดีและสัญญาเช่าระยะยาวเป็นเพียงปัจจัยบางส่วนที่ผู้ซื้อพิจารณาเมื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเมื่อเราได้เรียนรู้ว่างานวิจัยใหม่ของสหราชอาณาจักรที่ได้รับมอบหมายจาก Homebuyer Show เผยให้เห็นบางสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

 

การสำรวจรายงานว่า 72% ของผู้ซื้อบ้านกล่าวว่าการรักษาความปลอดภัยที่ดีมีความสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อบ้านมากกว่าสภาพและขนาดโดยรวมของบ้าน

 

ผู้ซื้อบ้านยังจัดอันดับความปลอดภัยเหนือปัจจัยการซื้อบ้านที่สำคัญอื่นๆ เช่น คุณภาพของพื้นที่ใกล้เคียงและสิ่งอำนวยความสะดวกในท้องถิ่น

 

สิ่งสำคัญน้อยกว่าในการตัดสินใจเลือกอสังหาริมทรัพย์คือสภาพของการตกแต่งภายใน โดย 51 เปอร์เซ็นต์ถือว่าสิ่งนี้ไม่เกี่ยวข้อง

 

ผู้ซื้อหนึ่งในสามไม่กังวลกับการจัดหาโรงเรียนที่ขาดแคลน และจำนวนที่ใกล้เคียงกันนั้นไม่สนใจขนาดและสถานะของสวนทรัพย์สิน

 

ความปลอดภัย ความปลอดภัย ความปลอดภัย!

 

การศึกษายังได้ศึกษาการปรับปรุงและอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านด้วย การรักษาความปลอดภัยขึ้นอันดับหนึ่งอีกครั้งด้วยผู้ซื้อบ้านเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยว่าเป็นที่ต้องการมากกว่าอุปกรณ์ในครัวและของตกแต่งหรูหราจากดีไซเนอร์

 

Nick Clark กรรมการผู้จัดการของ Homebuyer Events กล่าวว่า "Home Security ได้เลื่อนวาระการซื้อบ้านมาหลายปีแล้ว แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในความสำคัญหลัก"

 

แม้จะมีการค้นพบจากการศึกษานี้ แต่ก็ชัดเจนว่าการขายบ้านของคุณจำเป็นต้องมีการเตรียมตัวอย่างมาก ผู้ขายที่รู้สึกว่ากำลังเสียเงินปรับปรุงบ้านก่อนขายจะไม่ขายบ้านอย่างรวดเร็ว อันที่จริง การขาดการเตรียมการนี้อาจทำให้พวกเขาต้องลดราคาลงหลายพันครั้ง รั้วที่ชำรุดหรือรางน้ำที่ชำรุดจะช่วยเพิ่มอำนาจการเจรจาต่อรองให้กับผู้ซื้อเท่านั้น

 

ราคาและการนำเสนอมีความสำคัญต่อการขายบ้านของคุณ

 

การแสดงผลครั้งแรกมีความสำคัญ ผู้ซื้อจะสร้างความประทับใจก่อนที่จะก้าวเข้ามาในพื้นที่ของคุณ สวน ทางเดิน และ ไม้รั้ว ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี รวมทั้งประตูหน้าที่เพิ่งทาสีใหม่นั้นน่าดึงดูดใจในทันที ในขณะที่พื้นที่กลางแจ้งที่สกปรกและถังขยะด้านนอกประตูหน้าอาจทำให้ผู้ซื้อที่คาดหวังจำนวนมากต้องเลิกรา

 

ขจัดความยุ่งเหยิง - อย่าดูถูกดูแคลนความน่าดึงดูดใจของทรัพย์สินที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ทิ้งขยะ - ใช้การเคลื่อนไหวเป็นข้ออ้างที่ดีในการกำจัดของเก่า ไม่ต้องการ และไม่ได้ใช้

 

ทำความสะอาด - ปัดฝุ่นและทำความสะอาดบ้านทั้งหลังอย่างทั่วถึง ตั้งแต่ใยแมงมุมบนเพดานไปจนถึงเศษและคราบบนพรมและพรม อย่าลืมล้างสีและทำความสะอาดหน้าต่าง

 

สีธรรมชาติ - การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบสีธรรมชาติ สีเอิร์ธโทน ไปจนถึงเฉดสีสว่างสดใส แม้ว่าจะมีสีทาให้เลือกหลากหลาย แต่แมกโนเลียยังคงเป็นสีที่มียอดขายสูงสุด

 

เพิ่มสีสันเล็กน้อย - เพื่อป้องกันไม่ให้ห้องดูจืดชืดเกินไป ให้ใช้สีที่เข้มสำหรับผนังเน้นเสียงหรือเบาะรองนั่งและอุปกรณ์เสริม

 

เลิกใช้ส่วนตัว - ลบของใช้ส่วนตัว เช่น ภาพถ่ายครอบครัวและภาพวาดของเด็ก ซึ่งอาจทำให้ผู้ซื้อที่มีโอกาสเป็นลูกค้าเสียสมาธิ อาจจะดูแรงแต่ช่วยขายอสังหาได้จริงๆ

 

การบำรุงรักษา ทำการซ่อมแซมเล็กน้อยทั้งหมด งานหลัก - หากคุณไม่ใช้จ่ายในการปรับปรุงบ้านเพื่อซ่อมแซมครั้งใหญ่ มันอาจจะส่งผลกระทบอย่างไม่สมส่วนต่อมูลค่าของทรัพย์สิน

 

การจัดแสง - การจัดแสงที่เหมาะสมสามารถปรับปรุงอารมณ์ของห้องได้ ห้องดูอบอุ่นขึ้นด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสองสามดวงแทนที่จะเป็นแสงทั่วไปที่สว่าง สร้างกลิ่น - อาจเป็นความคิดที่ผิดแผก ที่จะอบขนมปังหรือบดเมล็ดกาแฟก่อนการมาถึงของผู้มีโอกาสเป็นผู้ซื้อ แต่กลิ่นนั้นมีบทบาทสำคัญในการสร้างความประทับใจที่ถูกต้อง

 

เปิดหน้าต่าง - ผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบกลิ่นของห้องที่ทำความสะอาดและอากาศถ่ายเทใหม่ เปิดหน้าต่างทุกวันเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาในบ้าน หลีกเลี่ยงกลิ่นอาหารที่แรง - อย่าปรุงอาหารเช่นปลาหรือแกงก่อนชมเพราะกลิ่นจะยังคงอยู่

 

นำสัตว์เลี้ยงออกไป - ขอให้เพื่อนหรือครอบครัวดูแลสัตว์เลี้ยงในระหว่างการรับชม ดอกไม้และผลไม้สด - ดอกไม้และชามผลไม้จะทำให้ห้องสว่างขึ้นและให้กลิ่นหอม

 

กำหนดห้องของคุณ - สถานที่ให้บริการจะน่าดึงดูดยิ่งขึ้นหากห้องมีจุดประสงค์เฉพาะ และทำให้ผู้ซื้อมองเห็นศักยภาพของสถานที่ให้บริการอย่างเต็มที่

 

ฤดูกาล - เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการขายทรัพย์สินคือฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ตลาดจะชะลอตัวลงในช่วงปลายฤดูร้อนและช่วงคริสต์มาส/ปีใหม่ หากทรัพย์สินถูกขายในขณะที่ตลาดกำลังเติบโต ก็มีแนวโน้มที่จะดึงดูดราคาเสนอขายได้มาก

 

ดังนั้นหากคุณต้องการขายบ้านอย่างรวดเร็ว การเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญ และการอัปเกรดการจัดการด้านความปลอดภัยของคุณก็เป็นสิ่งจำเป็น