10 วิธีหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการปรับปรุงบ้าน DIY ทั่วไป DIY

10 วิธีหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการปรับปรุงบ้าน DIY ทั่วไป DIY

ถามคนที่ทำโปรเจ็กต์ที่ทำเองเสร็จแล้ว พวกเขาจะบอกคุณว่าโปรเจ็กต์ใช้เวลาอย่างน้อยสองครั้งและมาก และสามเท่าของเงินที่พวกเขาคิดว่าจะทำ เหตุผลพื้นฐานคือ DIYers มักจะทำผิดพลาดมากมายที่ทำให้โครงการปรับปรุงบ้านมีราคาแพงและใช้เวลานาน

ต่อไปนี้คือ 10 วิธีที่แน่นอนในการหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการปรับปรุงบ้าน DIY ชั้นนำในอนาคตและรับรองความสำเร็จ

1. นำใบอนุญาตที่จำเป็นออกไป น่าทึ่งมากที่ DIYers ข้ามขั้นตอนนี้ไป แน่นอนว่าต้องใช้เวลา และหมายความว่าคุณต้องจัดการกับรัฐบาล แต่จริงๆ แล้วมันเป็นไปเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับใบอนุญาตปรับปรุงบ้านที่จำเป็น เจ้าหน้าที่ในสำนักงานอนุญาตจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าโครงการเสร็จสิ้นอย่างถูกต้อง และคุณอยู่ในกระบวนการอย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ สำหรับบางโครงการ คุณจะต้องมีหลักฐานว่าคุณมีใบอนุญาต มิฉะนั้นบริษัทประกันของคุณจะไม่ครอบคลุมถึงการปรับปรุง คุณอาจต้องได้รับใบอนุญาตสำหรับโครงการใดๆ ที่ใหญ่กว่าวอลเปเปอร์และภาพวาด หากคุณไม่แน่ใจ ให้โทรติดต่อแผนกอาคารในพื้นที่ของคุณและสอบถาม

2. มีเครื่องมือและวัสดุทั้งหมดที่คุณต้องการก่อนที่คุณจะเริ่มโครงการของคุณโดยปราศจากเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จำเป็นจะทำให้งานช้าลงและทำให้ความคืบหน้าของคุณล่าช้า และอย่าลืมซื้อเครื่องมือที่มีคุณภาพ พวกเขาเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด

3. เตรียมไซต์งานสำหรับการส่งมอบวัสดุเมื่อซัพพลายเออร์ของคุณส่งมอบวัสดุ คุณจะต้องแน่ใจว่าไซต์งานพร้อมที่จะยอมรับพวกเขา คุณไม่ต้องการให้วัสดุของคุณสัมผัสกับสภาพอากาศในขณะที่คุณทำงาน และคุณต้องการมีพื้นที่จัดเก็บเพื่อป้องกันการโจรกรรม

4. อย่าหวงวัสดุเช่นอย่าใช้ drywall ขนาด 1/4 นิ้วสำหรับผนังอาคาร ใช้อย่างน้อย 5/8-inch และ 3/4-inch ทำงานได้ดีสำหรับกำแพงเสียงที่ดี ใช้ไม้อัดขนาด 3/4 นิ้วสำหรับรองพื้น มันสร้างพื้นที่แข็งแกร่งขึ้นมาก

5. เตรียมผนังสำหรับทาสี ทำความสะอาดผนัง ขัดมัน และเจาะรูใดๆ ก่อนทาสี ใช้ไพรเมอร์หรือสารกันรอยเปื้อนหากคุณกำลังพยายามปกปิดสีที่เป็นน้ำมัน คราบ หรือสีลอก หรือถ้าคุณกำลังทาสีสีอ่อนกว่าสีเข้ม

6. ใช้สีที่ถูกต้อง ใช้ทาฝ้าเพดานเรียบ สีทาภายในควรมีเปลือกไข่หรือสีซาตินเป็นอย่างน้อย เพื่อให้คุณสามารถขัดสีได้ สำหรับดาดฟ้ากลางแจ้ง ให้ใช้คราบน้ำมันลินสีดเพื่อขับเม็ดสีเข้าไปในเนื้อไม้และเก็บรักษาไว้

7. ทำงานอย่างปลอดภัย ไม่อยากเข้าห้องฉุกเฉิน สวมแว่นตานิรภัยเมื่อใช้เครื่องมือไฟฟ้าหรือทำงานกับ drywall หรือไม้ สวมหมวกแข็งเมื่อคุณทำงานภายใต้คนอื่นบนนั่งร้าน และเปิดหน้าต่างบางบานเมื่อคุณกำลังทาสีหรือย้อมสี หรือลอกพื้นผิวเก่าออกจากพื้นหรือผนัง

อย่าสวมเสื้อผ้าที่หลวมและห้อย โดยเฉพาะเมื่อใช้เครื่องมือไฟฟ้า สวมถุงมือเมื่อพกพาไม้ โลหะ และหิน หรือเมื่อตอก และสวมตะปูหรือกระเป๋าเครื่องมือเพื่อป้องกันความเสียหายต่อพื้น เท้า และสัตว์เลี้ยงของคุณ

8. วัดสองครั้งและตัดครั้งเดียวอาจเป็นกฎที่สำคัญที่สุดของโครงการใด ๆ หากคุณจะทำผิดพลาด ทำให้มันยาวเกินไป คุณสามารถสร้างสิ่งที่สั้นลงได้เสมอ คุณไม่สามารถทำให้นานขึ้น

9. รู้ขีดจำกัดความสามารถของคุณ คุณจะไม่เก่งทุกอย่าง ถ้าคุณไม่มีประสบการณ์มากมายในงานประปาหรือไฟฟ้า อย่าพยายามทำโครงการเหล่านั้น

10. อย่าเริ่มเรียนรู้วิธีการทำโครงการที่บ้านของคุณเอง หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีการทำโครงการ ให้ความช่วยเหลือกับเพื่อนที่เป็น DIYer ที่มีประสบการณ์หรือผู้รับเหมา และหากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ อย่าลืมหยุดและถาม

คุณอาจจะไม่ขจัดข้อผิดพลาดในการปรับปรุงบ้าน DIY ทั้งหมดของคุณ แต่คุณสามารถลดข้อผิดพลาดเหล่านี้ได้อย่างแน่นอนด้วยเคล็ดลับ 10 ข้อเหล่านี้